THÔNG TIN NHỮNG QUỐC GIA CHÂU PHI MIỄN VISA CHO NGƯỜI VIỆT NAM

Như chúng ta được biết, Châu Phi được biết đến là cái nôi của loài người, cũng là nơi xuất hiện một trong 4 nền văn minh của nhân loại. Cho tới nay, Châu Phi vẫn là một châu lục có nhiều nét văn hóa độc đáo kì lạ cùng nhiều cảnh quan thiên nhiên hoang dã. Hiện nay, nhiều nước Châu Phi vẫn nằm trong must - go - list của các tín đồ mê dịch chuyển. Chỉ cần có cái passport gốc và vài thủ tục đơn giản, bạn đã có thể vi vu Châu Phi. Bài viết hôm nay Vgotravel muốn sẽ chia sẻ danh sách các quốc gia Châu Phi dễ xin visa nhất cho người Việt Nam để các bạn tham khảo.

Các bạn hiểu Visa (thị thực) là gì không?
Visa là một loại giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc một quốc gia để xác minh bạn được cấp phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian quy định.

Quốc gia Châu Phi miễn thị thực cho người Việt

Đó chính là Seychelles. Seychelles không chỉ miễn thị thực cho công dân Việt Nam mà còn miễn thị thực cho công dân tất cả các nước khác khi nhập cảnh. Điều kiện là họ  phải có hộ chiếu gốc, vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn và chứng minh tài chính đủ chi tiêu trong những ngày lưu trú tại đây. Số tiền tối thiểu yêu cầu là 150 USD/ngày hoặc tương đương. Thị thực nhập cảnh được ban hành miễn phí  1 tháng và có thể gia hạn đến ba tháng. Tuy nhiên bạn có thể gia hạn (tốn phí) thêm từ ba tháng trở lên với các khoản gia hạn thêm không vượt quá tổng thời gian mười hai tháng. Đối với du khách ở lại lâu hơn 12 tháng, họ cần phải chứng minh rằng họ có đủ tiền để tự hỗ trợ. Nếu không, họ cần phải có Giấy phép Nghề nghiệp Đạt được (GOP).

Danh sách các nước Châu Phi áp dụng visa On - arrival đối với công dân Việt Nam
Visa on arrival (thị thực nhập cảnh sân bay) hay còn được gọi là visa lấy tại sân bay.  Đối với loại visa này, bạn không cần đến nộp hồ sơ tại đại sứ quán mà sẽ làm thủ tục ngay tại sân bay.  Điều này sẽ giúp tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Loại này thường áp dụng cho visa nhập cảnh 1 lần.

Thủ tục cần nộp các giấy tờ sau:

 • Bản scan hộ chiếu gốc còn hạn sử dụng
 • Vé máy bay khứ hồi
 • Giấy tờ booking đặt phòng khách sạn
 • Lịch trình đi lại chi tiết

Hiện nay có 14 nước Châu Phi đang áp dụng chính sách visa on arrival (visa lấy tại sân bay) cho công dân Việt Nam muốn nhập cảnh. Cụ thể:

 • Comoros: Để được cấp thị thực tại sân bay, các công dân Việt Nam cần có hộ chiếu góc còn hạn ít nhất 6 tháng. Lệ phí là 5 USD cho thời gian lưu trú lên đến 45 ngày. Ngoài ra nước này còn miễn phí cho khách truy cập transit với thời gian lưu trú tối đa là 24 giờ

 • Djibouti: Du khách phải có hộ chiếu có giá trị tối thiểu là 6 tháng kể từ ngày đến và xuất trình booking khách sạn, booking vé máy bay khứ hồi. thời gian lưu trú lên đến 1 tháng, 3 tháng hoặc 6 tháng. Visa lấy tại sân bay sẽ được cấp ở sân bay quốc tế Djibouti-Ambouli  cho đến ngày 30 tháng 4 năm 2018.

 • Somalia: Bạn sẽ xin được visa on arrival tại sân bay quốc tế Mogadishu, sân bay Bosaso (rìa ngoài của thành phố Bosaso) hoặc sân bay  Galcaio của Somalia. Phí xin visa là 50 USD (nộp lệ phí bằng đô la Mỹ hoặc tiền địa phương). Thời hạn lưu trú là 30 ngày. Rất khuyến khích các hộ chiếu có thời hạn hiệu lực ít nhất sáu tháng kể từ ngày khởi hành dự kiến. Nhưng để đủ điều kiện nhận thư mời của một nhà tài trợ địa phương, phải nộp cho Cục Quản lý Xuất nhập cảnh ít nhất 2 ngay tước khi đến.

 • Cộng hòa Tanzania: Phí xin visa là 50 USD. Thị thực nhập cảnh nhiều lần là 100 USD, Visa quá cảnh là 30 đô la và có giá trị trong 14 ngày. Trên chuyến bay đến sân bay Quốc tế Julius Nyerere ở Dar Es Salaam (DAR), sân bay lớn nhất Tanzania, bạn sẽ được phát mẫu đơn điền thông tin và đến sân bay thì làm theo hướng dẫn là được. Thủ tục cần có hộ chiếu còn giá trị trong 6 tháng, 2 ảnh cỡ hộ chiếu chụp trong thời gian gần nhất, lịch trình bay.

 • Togo: Tất cả hộ chiếu phải có ít nhất 2 trang trống và có giá trị ít nhất 1 năm khi đến Togo. Nếu xin visa on arrival (lấy tại sân bay) thì thời gian lưu trú tối đa là 7 ngày (nếu xuất trình vé máy bay khứ hồi). Có thể gia hạn lên 90 ngày.

 • Zambia: nước này yêu cầu e-visa hoặc visa on arrival đều được. Đối với e - visa thì lệ phí xin visa là 50 USD. Thời hạn nhập cảnh phải trong vòng 90 ngày từ khi đơn được chấp thuận.

 • Uganda: Tương tự Zambia, Uganda cũng yêu cầu e-visa hoặc visa on arrival đều được. Bạn có thể xin visa on arrival khi đến sân bay Entebbe Airport với lệ phí là 50 USD.

 • Guinea-Bissau: Công dân Việt Nam có thể xin visa on arrival hoặc e - visa. Thời gian lưu trú 90 ngày. Lệ phí khoảng 76 USD.

 • Madagascar: Bạn sẽ được xin visa on arrival với thời hạn lưu trú 30 ngày. Đối với visa có thời gian 30 ngày thì sẽ được miễn phí.  Tất cả khách du lịch phải có hộ chiếu có giá trị trong 6 tháng.

 • Malawi: Thời hạn lưu trú là 30 ngày. Có thể kéo dài trong tổng số 90 ngày. Phí xin thị thực là 75 USD.

 • Mauritania: Công dân Việt Nam có thể xin thị thực khi đến sân bay quốc tế Nouakchott. Phí xin visa cho 30 ngày là 130 USD.

 • Kenya: nước này áp dụng cả visa on arrival và e-visa như ở bên dưới.

 • Burundi: Công dân Việt Nam cũng như của tất cả các nước đến Burundi qua Sân bay Quốc tế Bujumbura (BJM) sẽ được cấp visa on arrival. Nó nằm ở Bujumbura, thủ đô của Burundi. Sân bay này còn được viết dưới tên là Aéroport International De Bujumbura. (Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật thông tin vì Burundi thường xuyên thay đổi chính sách).

 • Cape Verde: Công dân Việt Nam nếu đến Cape Verde sẽ được cấp thị thực khi đến sân bay quốc tế Sal, Boa Vista, São Vicente hoặc Santiago. Phí xin visa là 40 Euro (49,29 USD). Hộ chiếu phải có giá trị ít nhất 6 tháng sau ngày đi du lịch. Thời gian lưu trú là 90 ngày.

Danh sách các nước Châu Phi áp dụng e - visa đối với công dân Việt Nam

Visa điện tử hay còn gọi là electric visa là giấy phép hợp pháp do người xin cấp visa tự in ra từ file email do Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền của quốc gia muốn nhập cảnh cấp phát sau khi người đó đã làm thủ tục xin cấp visa qua online và thanh toán phí xin visa theo quy định.

Các bước làm visa điện tử lần lượt là:

 • Điền form thông tin
 • Trả lệ phí
 • Đợi xác nhận bằng emai từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền của quốc gia bạn muốn nhập cảnh
 • In các file đính kèm ra để nộp cùng hồ sơ khi đến sân bay.

Hiện có hai nước ở Châu Phi đang áp dụng cấp e - visa, đó là GabonKenya. Đối với 2 nước này, công dân Việt Nam muốn xin visa thì thủ tục khá đơn giản và tiết kiệm thời gian. Người làm đơn chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, số hộ chiếu, ngày nhập cảnh và xuất cảnh... Các thông tin này sẽ được dùng để điền vào form trực tuyến. Sau khi điền xong thông tin thì du khách sẽ xác nhận và thanh toán bằng thẻ tín dụng (hoặc thẻ ghi nợ).

 • Gabon: E-Visa được áp dụng từ ngày 15/6/2015 và cho tất cả các công dân bất kì nước nào tới thăm Gabon. Thị thực được cấp 72 giờ sau khi đăng ký và chỉ có giá trị khi đến bằng Sân bay Quốc tế Leon Mba ở Libreville.

 • Kenya: Kenya đã giới thiệu hệ thống e-Visa từ ngày 2/ 7/ 2015. Theo đó, đơn xin visa phải được làm ít nhất 7 ngày trước và du khách có thể ở lại trong thời gian 90 ngày với visa điện tử. Thời hạn visa là 3 tháng kể từ ngày được cấp. Lệ phí e-visa là 51 USD cho nhập cảnh một lần. Visa quá cảnh là 20 USD (cấp cho những người qái cảnh qua Kenya đến các điểm đến khác trong thời gian không quá 72 giờ). Nếu nhập cảnh nhiều lần thì không làm e-visa được mà phải xin visa như thông thường.

 

Châu Phi cũng là một quốc gia nên đến đấy các bạn ạ. Hãy cùng Vgotravel trãi nghiệm đất nước xinh đẹp này nhé!

Tour châu Phi tham khảo: http://vgotravel.com.vn/ai-cap-114.html


 

Bài viết khác

CHÙM TOUR ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT DÀNH CHO KHÁCH ĐOÀN

ĐI CÀNG ĐÔNG - GIÁ CÀNG RẺ Trải nghiệm cùng team building Chuyên Nghiệp , độc đáo; Lắng đọng cùng gala dinner hoành tráng, ý nghĩa; Gắn kết tập thể - nâng cao hiệu suất công việc ƯU ...

Xem thêm

VGOTRAVEL TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH - TEAMBUILDING - MEETING - AMAZING RACE - HUYỀN THOẠI ĐẤT CHÍN RỒNG - KHU DU LỊCH LAN VƯƠNG

Ngày 25/09/2020 vừa qua TẬP ĐOÀN DECATHLON đã có chuyến DU LỊCH KẾT HỢP MEETING và tham gia chương trình  AMAZING RACE ĐẶC BIỆT KHÁM PHÁ VÙNG ĐẤT CHÍN RỒNG Với chương trình này VGO TRAVEL mong ...

Xem thêm

THU QUYẾN RŨ 2020 - CHÙM TOUR DU LỊCH TRONG NƯỚC KHÔNG THỂ BỎ QUA

Mùa thu với tiết trời mát mẻ, nắng vàng nhẹ là khoảng thời gian lí tưởng để bạn vi vu khám phá các địa danh trong nước. Du lịch VGO xin gửi đến quý khách hàng  chương trình THU QUYẾN RŨ 2020 ...

Xem thêm

Top 7 quán bar tuyệt đẹp ở Phú Quốc để ngắm hoàng hôn trên biển

Đây đều là những điểm không chỉ cho bạn khoảng thời gian tuyệt vời để ngắm hoàng hôn mà còn là nơi bạn có được những tấm ảnh thật hot.   Ocsen bar & club đặt những chiếc ...

Xem thêm

5 cung đường ngắm lúa chín ở Tây Bắc

Tú Lệ, Mù Cang Chải hay Hoàng Su Phì là những nơi được nhiều du khách tìm đến vào mỗi dịp tháng 9, 10 ​ Sa Pa, Lào Cai Đi xe ra xa khu trung tâm, du khách sẽ đến với những thửa ruộng ...

Xem thêm

Bên trong Đồn Rạch Cát - pháo đài lớn nhất Đông Dương

  Pháo đài hơn trăm tuổi ở nơi này đang chờ được "đổi phận": trở thành một tiểu khu du lịch đặc biệt nằm trong hệ thống giao thông đường thủy Đông - Tây Nam Bộ. Tuổi Trẻ là ...

Xem thêm

Hội An, một buổi sớm bình yên

Không chỉ lung linh đèn hoa và luôn đông đúc khách du lịch, còn có một Hội An trong trẻo, tinh khôi và bình yên trong buổi sáng sớm. Phố cổ Hội An bình thường luôn nhộn nhịp du khách, đặc biệt ...

Xem thêm

Tổng hợp 19 cung đường Trekking đẹp nhất Việt Nam

1. Tà Năng – Phan Dũng Review của bạn Lê Xuân Cường khi đi cung này: – Đường đi chủ yếu có lối mòn, nhưng khá dễ lạc do nhiều điểm rẽ lung tung, các bạn nên chuẩn bị kỹ về tracklog ...

Xem thêm

Du Lịch Giữa Mùa Dịch

Với những người có niềm đam mê bất tận với du lịch, mùa dịch Covid-19 hẳn sẽ khiến họ cảm thấy bí bách, khi không thể đến những nơi mình mong muốn. Xã hội đang sống chung với đại dịch, ...

Xem thêm

Lak Tented Camp – Khu nghỉ dưỡng bên hồ tuyệt đẹp

Khu nghỉ dưỡng Lak Tented Camp đẹp và bình yên giống như một góc của vùng ngoại ô Châu Âu nào đó. Đây là một trong những điểm đến phù hợp với những người ưa khám phá, yêu thích vẻ hoang sơ, ...

Xem thêm

GIA ĐÌNH VIVU - YÊN TÂM CHU DU

Dịch Covid cơ bản đã được khống chế tại Vietnam.Thời điểm MÙA HÈ cũng là thời điểm của cái nắng chói chang ở những vùng biển như Phan Thiết , Vũng Tàu , Long Hải , Hồ Tràm.... Sau thời gian ...

Xem thêm

Kích Cầu Du Lịch 2020 Ưu Đãi đặc biệt dành cho Khách đoàn tại du lịch VGO

Dịch Covid cơ bản đã được khống chế tại Vietnam.Theo ghi nhận thực tế, nhu cầu tổ chức tour du lịch trong nước dành cho doanh nghiệp đang tăng cao. Lượng tour khách đoàn của doanh nghiệp với số ...

Xem thêm

Du Lịch An Toàn Trong Mùa Dịch

Bắt đầu từ ngày  (23.4) Việt Nam chính thức dừng cách ly xã hội ,Việt Nam tiến tới việc sống chung an toàn với dịch . VGOTRAVEL xin chia sẻ tới quý khách một số phương thức phòng dịch an toàn ...

Xem thêm

Top 10 hòn đảo du lịch đẹp nhất thế giớ

Với một người yêu du lịch thì đi và khám phá những hòn đảo đẹp là điều không thể nào bỏ qua. Những hòn đảo độc đáo, bãi cát hoàn hảo, cùng làn nước trong xanh bên những rạng dừa biển ...

Xem thêm

20 quy tắc cần biết khi tắm onsen

20 quy tắc cần biết khi tắm onsen Khách cần khỏa thân hoàn toàn trong quá trình tắm, tôn trọng người xung quanh và hầu hết các cơ sở từ chối phục vụ người có hình xăm lớn.             ...

Xem thêm

Việt Nam đoạt 2 giải vàng ảnh quốc tế

Cuộc thi ảnh Contrast 2020 vừa công bố kết quả với nhiều tác giả Việt Nam đoạt giải ở các hạng mục Du lịch, Đời sống, Chim chóc... Contrast 2020 do câu lạc bộ Infinity ở Doboj, Bosnia & ...

Xem thêm