KINH NGHIỆM NHẬP CẢNH SINGAPORE DỄ DÀNG HƠN BAO GIỜ HẾT

Singapore - Quốc đảo Sư Tử, tuy không được mẹ thiên nhiên ưu ái về phong cảnh hùng vỹ nhưng ai cũng muốn đặt chân đến đất nước này bởi sự vẻ đẹp văn minh, hiện đại và xanh sạch nơi đây. Tuy nhiên, vấn đề trở ngại lớn nhất trong việc lựa chọn Singapore cho chuyến du lịch tham quan chính là việc nhập cảnh vào quốc đảo Sư Tử này. Đặc biệt khi hộ chiếu của bạn thuộc dạng hộ chiếu trắng (chưa từng xuất cảnh trước đó). Đừng lo lắng, với những kinh nghiệm VGOTRAVEL thu thập được từ những "thổ địa", du khách và luật hải quan sẽ giúp bạn dễ dàng nhập cảnh Singapore mà không sợ bị giữ lại. Hãy cùng khám phá ngay thôi.

1. Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết khi nhập cảnh Singapore

Du khách khi du lịch Singapore cần lưu ý và chuẩn bị thật kỹ càng những giấy giờ cần thiết trước chuyến đi của mình, tránh trường hợp bỏ quên hay thiếu xót gây cản trở cho việc nhập cảnh:

 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng
 • Bản photo/in vé khứ hồi Việt Nam - Singapore hoặc điểm đến tiếp theo, có thể là vé máy bay/vé tàu/vé xe.
 • Bản sao xác nhận đặt phòng có đầy đủ các thông tin như thời gian lưu trú, địa chỉ khách sạn để chứng minh được nơi ở cụ thể tại Singapore. Nếu bạn ở homestay hoặc nhà bạn bè, hãy xin địa chỉ nhà đầy đủ, kèm theo cả Zip Code và số điện thoại liên hệ. Theo kinh nghiệm của khách du lịch, bạn nên lựa chọn khu vực lưu trú ở gần trung tâm tài chính Civic District hoặc bạn có thể lựa chọn các khu vực giá bình dân như Bugis, Little India hay Chinatown.
 • Bản tóm tắt lịch trình du lịch chi tiết, du khách có thể liệt kê một số địa điểm du lịch tham quan, các hoạt động vui chơi giải trí dự kiến trong suốt hành trình tại Singapore.
 • Bản sao của các giấy tờ đặt dịch vụ tại Singapore. Nếu bạn đặt vé online các điểm tham quan qua các website bán dịch vụ du lịch thì bạn có thể in các vé đã đặt để tăng độ tin cậy cho lịch trình ở trên cũng như chứng minh bạn đến Singapore để du lịch.
 • Một bản "Annual Leave" - giấy xin nghỉ phép bằng tiếng anh với chữ ký người quản lý của bạn và nếu có thể hãy xin thêm dấu mộc của công ty.
 • Một tờ danh thiếp - name card để chứng minh bạn có công việc ổn định tại Việt Nam.
 • Chứng minh nhân dân: trong vài trường hợp, nhân viên hải quan sẽ yêu cầu bạn xuất trình chứng minh nhân dân (ID Card) để kiểm tra.

Lưu ý: Bạn có thể in sẵn và để tất cả giấy tờ trong 1 bao zip chống nước, để ở ngăn chứa đồ dễ lấy nhất trong balo/vali xách tay. Lấy ra sẵn khi chuẩn bị đến lượt nhập cảnh.

2. Chuẩn bị ngoại hình, tác phong đúng đắn

Mặc dù bạn muốn chuyến bay của mình thực sự thoải mái với những bộ trang phục đơn giản, mát mẻ, thời trang nhưng hãy hạn chế. Bởi khi nhập cảnh ở Singapore, đặc biệt các bạn nữ nên chú trọng cách ăn mặc, lịch sự, kín đáo để tránh gây sự chú ý,có thể dẫn đến nghi ngờ từ phía cảnh sát hải quan. Một bộ quần áo trang nhã, trang điểm nhẹ nhàng, không quá cầu kỳ và hở hang như áo hai dây, trễ vai, quần short ngắn hay quần jean rách. Và bạn hãy thật tự nhiên, giữ thái độ đúng mực, bình tĩnh thì sẽ không có bất cứ vấn đề xảy đến với bạn.

Lưu ý: Bạn hãy cứ ăn mặc tự nhiên như phong cách bình thường. Điềm tĩnh và tự nhiên sẽ không có ai nghi ngờ bạn.

3. Chuẩn bị vài câu trả lời phong trường hợp hải quan hỏi

Bạn đừng lo lắng về vốn từ vựng của mình khi đến du lịch tại Singapore, chỉ cần nắm vài câu cơ bản để giao tiếp là được. Trường hợp bạn không thể phản ứng nhanh về tiếng anh, bạn có thể học thuộc một số câu dưới đây trước khi đi. Nhân viên hải quan có thể sẽ hỏi vài câu hỏi liên quan đến chuyến du lịch của bạn.

 • How long will you stay in Singapore? Thời gian bạn lưu trú tại Singapore?
 • Where will you stay in Singapore? Bạn sẽ ở đâu tại Singapore?
 • Who go with you?/You go with whow? Bạn đi Singapore với ai?

Ngoài những câu hỏi trên, hải quan cũng có thể hỏi bạn vài câu ngẫu nhiên như ngày tháng năm sinh, việc làm, các điểm dự kiến đến tham quan,...để mọi chuyện suôn sẽ, bạn nên chuẩn bị một số câu giới thiệu ngắn gọn về bản thân cũng như dự định trong chuyến đi sắp tới. Bạn chỉ cần trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm, tránh trả lời dài dòng, ngập ngừng.

4. Điền đúng form nhập cảnh

Bạn nên chú ý điền đầy đủ thông tin cá nhân nên ghi toàn bộ bằng chữ in hoa, mỗi chữ cái nằm gọn trong 1 ô. Bạn phải ghi rõ ràng, kiểm tra cẩn thận để nhập cảnh hải quan được thuận lợi.

Các mục thường điền sai trong form nhập cảnh Singapore:

 • Addree in Singapore (địa chỉ ở Singapore): để tránh sai sót, bạn cứ coppy đúng địa chỉ khách sạn ghi trong xác nhận đặt phòng của mình. Nếu ở homestay/nhà bạn bè hãy hỏi và ghi rõ địa chỉ (bao gồm số nhà, số tầng nếu ở nhà cao tầng).
 • Postal code (mã bưu cục, ZIP code): dãy số đằng sau các địa chỉ ở Singapore. Ở Việt Nam thường không sử dụng mã này nên nhiều bạn không biết và để trống khi điền form. Bạn cứ điền theo số được ghi trong địa chỉ là được.
 • Flight number/Vesel name/Vehicle number (số hiệu chuyến bay/số tàu/số xe): nếu đi đường hàng không thì rất dễ để điền nhưng nếu đi tàu/xe đến, bạn có thể xem trên vé tàu/ xe để điền cho chính xác.

5. Cần mang theo bao nhiêu tiền?

Đó có thể là câu hỏi khó dành cho những ai chưa từng đặt chân đến Quốc đảo Sư Tử. Để biết mang số tiền bao nhiêu, bạn có thể hỏi trước những người bạn của mình đã từng du lịch đến đây hoặc tự ước lượng số tiền mỗi ngày sử dụng khoảng bao nhiêu. Thông thường trung bình cần khoảng 100SGD để ăn uống, mua sắm lặt vặt và đi lại. Bạn ở Singapore bao nhiêu ngày thì nhân lên sẽ ra số tiền tối thiểu cần mang theo.

Hoặc bạn có thể mang thêm đô la Mỹ nếu có thể vì tiền đô Mỹ khi đổi ở Singapore sẽ có giá hơn đổi từ tiền Việt sang và khi bạn có khả năng mang theo nhiều tiền, hải quan cũng sẽ nghi ngờ bạn sang đây để ở lại làm chui.

Lưu ý: Cứ cho mỗi ngày là 100SGD, nhân cho số ngày ở Singapore. Khi hải quan hỏi đến, bạn có thể trả lời mỗi ngày dự định chi bao nhiêu đó tiền.

6. Bạn phải làm gì khi đưa vào "phòng thẩm vấn"?

Đầu tiên bạn cần giữ bình tĩnh, tránh kích động hay la lối. Nếu bạn làm lớn chuyện, hải quan càng có lý do để tin rằng bạn đang gây rối. Cũng không nên xin xỏ bất cứ nhân viên nào, nhân viên họ chịu trách nhiệm phỏng vấn và làm theo đúng quy trình.

Thủ tục "phỏng vấn" thường là: họ đưa bạn vào phòng riêng, yêu cầu xuất trình các giấy tờ, hoặc cũng  sẽ hỏi về dự định của bạn trong thời gian du lịch tại Singapore,....và xem xét thái độ của bạn thế nào. Cuối cùng, hỏi số tiền bạn mang theo. Quan trọng, bạn phải giữ thái độ bình tĩnh, cùng hợp tác với hải quan thì chắc chắc không ai làm khó bạn cả.

Lưu ý: Nếu bạn có một tờ danh thiếp của riêng mình có thể xuất trình cho hải quan nhằm chứng minh gián tiếp là bạn đã có việc làm ổng định tại nơi cư trú.

7. Nhập cảnh Singapore bằng đường bộ cần chú ý?

Có hai loại phương tiện từ Malaysia sang Singapore: một loại đưa bạn đến trạm hải quan, ho khách xuống xe và sau đó chờ khách để đi tiếp đến Singapore; loại thứ hai chỉ đưa bạn đến cửa khẩu Singapore.

Nếu đi lần đầu, bạn nên chọn di chuyển bằng loại thứ 2, đi từ Malaysia đến cửa khẩu ở Johor Bahru, sau khi làm thủ tục nhập cảnh Singapore mới đi xe bus về khách sạn. Vì chắc chắn hải quan sẽ giữ lại để làm thủ tục, mất khá nhiều thười gian và xe có thể sẽ không chờ bạn. Đây chỉ là vấn đề thủ tục, bạn không cần phải quá lo lắng.

Hy vọng những thông tin VGOTRAVEL cung cấp sẽ giúp cho bạn có thể tự tin nhập cảnh Singapore một cách dễ dàng và thuận lợi. Để tiết kiệm thời gian và không lo nghĩ đến vấn đề nhập cảnh, bạn có thể lựa chọn cho mình những chương trình tour Singapore tại các đai lý lữ hành. VGOTRAVEL gởi đến bạn một số Tour du lịch Singapore tham khảo: TOUR DU LỊCH SINGAPOREKHÁM PHÁ SINGAPORE, DU LỊCH SINGAPORE - ĐẢO SENTOSA - GARDEN BY THE BAY.

Bài viết khác

CHÙM TOUR ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT DÀNH CHO KHÁCH ĐOÀN

ĐI CÀNG ĐÔNG - GIÁ CÀNG RẺ Trải nghiệm cùng team building Chuyên Nghiệp , độc đáo; Lắng đọng cùng gala dinner hoành tráng, ý nghĩa; Gắn kết tập thể - nâng cao hiệu suất công việc ƯU ...

Xem thêm

VGOTRAVEL TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH - TEAMBUILDING - MEETING - AMAZING RACE - HUYỀN THOẠI ĐẤT CHÍN RỒNG - KHU DU LỊCH LAN VƯƠNG

Ngày 25/09/2020 vừa qua TẬP ĐOÀN DECATHLON đã có chuyến DU LỊCH KẾT HỢP MEETING và tham gia chương trình  AMAZING RACE ĐẶC BIỆT KHÁM PHÁ VÙNG ĐẤT CHÍN RỒNG Với chương trình này VGO TRAVEL mong ...

Xem thêm

THU QUYẾN RŨ 2020 - CHÙM TOUR DU LỊCH TRONG NƯỚC KHÔNG THỂ BỎ QUA

Mùa thu với tiết trời mát mẻ, nắng vàng nhẹ là khoảng thời gian lí tưởng để bạn vi vu khám phá các địa danh trong nước. Du lịch VGO xin gửi đến quý khách hàng  chương trình THU QUYẾN RŨ 2020 ...

Xem thêm

Top 7 quán bar tuyệt đẹp ở Phú Quốc để ngắm hoàng hôn trên biển

Đây đều là những điểm không chỉ cho bạn khoảng thời gian tuyệt vời để ngắm hoàng hôn mà còn là nơi bạn có được những tấm ảnh thật hot.   Ocsen bar & club đặt những chiếc ...

Xem thêm

5 cung đường ngắm lúa chín ở Tây Bắc

Tú Lệ, Mù Cang Chải hay Hoàng Su Phì là những nơi được nhiều du khách tìm đến vào mỗi dịp tháng 9, 10 ​ Sa Pa, Lào Cai Đi xe ra xa khu trung tâm, du khách sẽ đến với những thửa ruộng ...

Xem thêm

Bên trong Đồn Rạch Cát - pháo đài lớn nhất Đông Dương

  Pháo đài hơn trăm tuổi ở nơi này đang chờ được "đổi phận": trở thành một tiểu khu du lịch đặc biệt nằm trong hệ thống giao thông đường thủy Đông - Tây Nam Bộ. Tuổi Trẻ là ...

Xem thêm

Hội An, một buổi sớm bình yên

Không chỉ lung linh đèn hoa và luôn đông đúc khách du lịch, còn có một Hội An trong trẻo, tinh khôi và bình yên trong buổi sáng sớm. Phố cổ Hội An bình thường luôn nhộn nhịp du khách, đặc biệt ...

Xem thêm

Tổng hợp 19 cung đường Trekking đẹp nhất Việt Nam

1. Tà Năng – Phan Dũng Review của bạn Lê Xuân Cường khi đi cung này: – Đường đi chủ yếu có lối mòn, nhưng khá dễ lạc do nhiều điểm rẽ lung tung, các bạn nên chuẩn bị kỹ về tracklog ...

Xem thêm

Du Lịch Giữa Mùa Dịch

Với những người có niềm đam mê bất tận với du lịch, mùa dịch Covid-19 hẳn sẽ khiến họ cảm thấy bí bách, khi không thể đến những nơi mình mong muốn. Xã hội đang sống chung với đại dịch, ...

Xem thêm

Lak Tented Camp – Khu nghỉ dưỡng bên hồ tuyệt đẹp

Khu nghỉ dưỡng Lak Tented Camp đẹp và bình yên giống như một góc của vùng ngoại ô Châu Âu nào đó. Đây là một trong những điểm đến phù hợp với những người ưa khám phá, yêu thích vẻ hoang sơ, ...

Xem thêm

GIA ĐÌNH VIVU - YÊN TÂM CHU DU

Dịch Covid cơ bản đã được khống chế tại Vietnam.Thời điểm MÙA HÈ cũng là thời điểm của cái nắng chói chang ở những vùng biển như Phan Thiết , Vũng Tàu , Long Hải , Hồ Tràm.... Sau thời gian ...

Xem thêm

Kích Cầu Du Lịch 2020 Ưu Đãi đặc biệt dành cho Khách đoàn tại du lịch VGO

Dịch Covid cơ bản đã được khống chế tại Vietnam.Theo ghi nhận thực tế, nhu cầu tổ chức tour du lịch trong nước dành cho doanh nghiệp đang tăng cao. Lượng tour khách đoàn của doanh nghiệp với số ...

Xem thêm

Du Lịch An Toàn Trong Mùa Dịch

Bắt đầu từ ngày  (23.4) Việt Nam chính thức dừng cách ly xã hội ,Việt Nam tiến tới việc sống chung an toàn với dịch . VGOTRAVEL xin chia sẻ tới quý khách một số phương thức phòng dịch an toàn ...

Xem thêm

Top 10 hòn đảo du lịch đẹp nhất thế giớ

Với một người yêu du lịch thì đi và khám phá những hòn đảo đẹp là điều không thể nào bỏ qua. Những hòn đảo độc đáo, bãi cát hoàn hảo, cùng làn nước trong xanh bên những rạng dừa biển ...

Xem thêm

20 quy tắc cần biết khi tắm onsen

20 quy tắc cần biết khi tắm onsen Khách cần khỏa thân hoàn toàn trong quá trình tắm, tôn trọng người xung quanh và hầu hết các cơ sở từ chối phục vụ người có hình xăm lớn.             ...

Xem thêm

Việt Nam đoạt 2 giải vàng ảnh quốc tế

Cuộc thi ảnh Contrast 2020 vừa công bố kết quả với nhiều tác giả Việt Nam đoạt giải ở các hạng mục Du lịch, Đời sống, Chim chóc... Contrast 2020 do câu lạc bộ Infinity ở Doboj, Bosnia & ...

Xem thêm