KINH NGHIỆM NHẬP CẢNH SINGAPORE DỄ DÀNG HƠN BAO GIỜ HẾT

Singapore - Quốc đảo Sư Tử, tuy không được mẹ thiên nhiên ưu ái về phong cảnh hùng vỹ nhưng ai cũng muốn đặt chân đến đất nước này bởi sự vẻ đẹp văn minh, hiện đại và xanh sạch nơi đây. Tuy nhiên, vấn đề trở ngại lớn nhất trong việc lựa chọn Singapore cho chuyến du lịch tham quan chính là việc nhập cảnh vào quốc đảo Sư Tử này. Đặc biệt khi hộ chiếu của bạn thuộc dạng hộ chiếu trắng (chưa từng xuất cảnh trước đó). Đừng lo lắng, với những kinh nghiệm VGOTRAVEL thu thập được từ những "thổ địa", du khách và luật hải quan sẽ giúp bạn dễ dàng nhập cảnh Singapore mà không sợ bị giữ lại. Hãy cùng khám phá ngay thôi.

1. Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết khi nhập cảnh Singapore

Du khách khi du lịch Singapore cần lưu ý và chuẩn bị thật kỹ càng những giấy giờ cần thiết trước chuyến đi của mình, tránh trường hợp bỏ quên hay thiếu xót gây cản trở cho việc nhập cảnh:

 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng
 • Bản photo/in vé khứ hồi Việt Nam - Singapore hoặc điểm đến tiếp theo, có thể là vé máy bay/vé tàu/vé xe.
 • Bản sao xác nhận đặt phòng có đầy đủ các thông tin như thời gian lưu trú, địa chỉ khách sạn để chứng minh được nơi ở cụ thể tại Singapore. Nếu bạn ở homestay hoặc nhà bạn bè, hãy xin địa chỉ nhà đầy đủ, kèm theo cả Zip Code và số điện thoại liên hệ. Theo kinh nghiệm của khách du lịch, bạn nên lựa chọn khu vực lưu trú ở gần trung tâm tài chính Civic District hoặc bạn có thể lựa chọn các khu vực giá bình dân như Bugis, Little India hay Chinatown.
 • Bản tóm tắt lịch trình du lịch chi tiết, du khách có thể liệt kê một số địa điểm du lịch tham quan, các hoạt động vui chơi giải trí dự kiến trong suốt hành trình tại Singapore.
 • Bản sao của các giấy tờ đặt dịch vụ tại Singapore. Nếu bạn đặt vé online các điểm tham quan qua các website bán dịch vụ du lịch thì bạn có thể in các vé đã đặt để tăng độ tin cậy cho lịch trình ở trên cũng như chứng minh bạn đến Singapore để du lịch.
 • Một bản "Annual Leave" - giấy xin nghỉ phép bằng tiếng anh với chữ ký người quản lý của bạn và nếu có thể hãy xin thêm dấu mộc của công ty.
 • Một tờ danh thiếp - name card để chứng minh bạn có công việc ổn định tại Việt Nam.
 • Chứng minh nhân dân: trong vài trường hợp, nhân viên hải quan sẽ yêu cầu bạn xuất trình chứng minh nhân dân (ID Card) để kiểm tra.

Lưu ý: Bạn có thể in sẵn và để tất cả giấy tờ trong 1 bao zip chống nước, để ở ngăn chứa đồ dễ lấy nhất trong balo/vali xách tay. Lấy ra sẵn khi chuẩn bị đến lượt nhập cảnh.

2. Chuẩn bị ngoại hình, tác phong đúng đắn

Mặc dù bạn muốn chuyến bay của mình thực sự thoải mái với những bộ trang phục đơn giản, mát mẻ, thời trang nhưng hãy hạn chế. Bởi khi nhập cảnh ở Singapore, đặc biệt các bạn nữ nên chú trọng cách ăn mặc, lịch sự, kín đáo để tránh gây sự chú ý,có thể dẫn đến nghi ngờ từ phía cảnh sát hải quan. Một bộ quần áo trang nhã, trang điểm nhẹ nhàng, không quá cầu kỳ và hở hang như áo hai dây, trễ vai, quần short ngắn hay quần jean rách. Và bạn hãy thật tự nhiên, giữ thái độ đúng mực, bình tĩnh thì sẽ không có bất cứ vấn đề xảy đến với bạn.

Lưu ý: Bạn hãy cứ ăn mặc tự nhiên như phong cách bình thường. Điềm tĩnh và tự nhiên sẽ không có ai nghi ngờ bạn.

3. Chuẩn bị vài câu trả lời phong trường hợp hải quan hỏi

Bạn đừng lo lắng về vốn từ vựng của mình khi đến du lịch tại Singapore, chỉ cần nắm vài câu cơ bản để giao tiếp là được. Trường hợp bạn không thể phản ứng nhanh về tiếng anh, bạn có thể học thuộc một số câu dưới đây trước khi đi. Nhân viên hải quan có thể sẽ hỏi vài câu hỏi liên quan đến chuyến du lịch của bạn.

 • How long will you stay in Singapore? Thời gian bạn lưu trú tại Singapore?
 • Where will you stay in Singapore? Bạn sẽ ở đâu tại Singapore?
 • Who go with you?/You go with whow? Bạn đi Singapore với ai?

Ngoài những câu hỏi trên, hải quan cũng có thể hỏi bạn vài câu ngẫu nhiên như ngày tháng năm sinh, việc làm, các điểm dự kiến đến tham quan,...để mọi chuyện suôn sẽ, bạn nên chuẩn bị một số câu giới thiệu ngắn gọn về bản thân cũng như dự định trong chuyến đi sắp tới. Bạn chỉ cần trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm, tránh trả lời dài dòng, ngập ngừng.

4. Điền đúng form nhập cảnh

Bạn nên chú ý điền đầy đủ thông tin cá nhân nên ghi toàn bộ bằng chữ in hoa, mỗi chữ cái nằm gọn trong 1 ô. Bạn phải ghi rõ ràng, kiểm tra cẩn thận để nhập cảnh hải quan được thuận lợi.

Các mục thường điền sai trong form nhập cảnh Singapore:

 • Addree in Singapore (địa chỉ ở Singapore): để tránh sai sót, bạn cứ coppy đúng địa chỉ khách sạn ghi trong xác nhận đặt phòng của mình. Nếu ở homestay/nhà bạn bè hãy hỏi và ghi rõ địa chỉ (bao gồm số nhà, số tầng nếu ở nhà cao tầng).
 • Postal code (mã bưu cục, ZIP code): dãy số đằng sau các địa chỉ ở Singapore. Ở Việt Nam thường không sử dụng mã này nên nhiều bạn không biết và để trống khi điền form. Bạn cứ điền theo số được ghi trong địa chỉ là được.
 • Flight number/Vesel name/Vehicle number (số hiệu chuyến bay/số tàu/số xe): nếu đi đường hàng không thì rất dễ để điền nhưng nếu đi tàu/xe đến, bạn có thể xem trên vé tàu/ xe để điền cho chính xác.

5. Cần mang theo bao nhiêu tiền?

Đó có thể là câu hỏi khó dành cho những ai chưa từng đặt chân đến Quốc đảo Sư Tử. Để biết mang số tiền bao nhiêu, bạn có thể hỏi trước những người bạn của mình đã từng du lịch đến đây hoặc tự ước lượng số tiền mỗi ngày sử dụng khoảng bao nhiêu. Thông thường trung bình cần khoảng 100SGD để ăn uống, mua sắm lặt vặt và đi lại. Bạn ở Singapore bao nhiêu ngày thì nhân lên sẽ ra số tiền tối thiểu cần mang theo.

Hoặc bạn có thể mang thêm đô la Mỹ nếu có thể vì tiền đô Mỹ khi đổi ở Singapore sẽ có giá hơn đổi từ tiền Việt sang và khi bạn có khả năng mang theo nhiều tiền, hải quan cũng sẽ nghi ngờ bạn sang đây để ở lại làm chui.

Lưu ý: Cứ cho mỗi ngày là 100SGD, nhân cho số ngày ở Singapore. Khi hải quan hỏi đến, bạn có thể trả lời mỗi ngày dự định chi bao nhiêu đó tiền.

6. Bạn phải làm gì khi đưa vào "phòng thẩm vấn"?

Đầu tiên bạn cần giữ bình tĩnh, tránh kích động hay la lối. Nếu bạn làm lớn chuyện, hải quan càng có lý do để tin rằng bạn đang gây rối. Cũng không nên xin xỏ bất cứ nhân viên nào, nhân viên họ chịu trách nhiệm phỏng vấn và làm theo đúng quy trình.

Thủ tục "phỏng vấn" thường là: họ đưa bạn vào phòng riêng, yêu cầu xuất trình các giấy tờ, hoặc cũng  sẽ hỏi về dự định của bạn trong thời gian du lịch tại Singapore,....và xem xét thái độ của bạn thế nào. Cuối cùng, hỏi số tiền bạn mang theo. Quan trọng, bạn phải giữ thái độ bình tĩnh, cùng hợp tác với hải quan thì chắc chắc không ai làm khó bạn cả.

Lưu ý: Nếu bạn có một tờ danh thiếp của riêng mình có thể xuất trình cho hải quan nhằm chứng minh gián tiếp là bạn đã có việc làm ổng định tại nơi cư trú.

7. Nhập cảnh Singapore bằng đường bộ cần chú ý?

Có hai loại phương tiện từ Malaysia sang Singapore: một loại đưa bạn đến trạm hải quan, ho khách xuống xe và sau đó chờ khách để đi tiếp đến Singapore; loại thứ hai chỉ đưa bạn đến cửa khẩu Singapore.

Nếu đi lần đầu, bạn nên chọn di chuyển bằng loại thứ 2, đi từ Malaysia đến cửa khẩu ở Johor Bahru, sau khi làm thủ tục nhập cảnh Singapore mới đi xe bus về khách sạn. Vì chắc chắn hải quan sẽ giữ lại để làm thủ tục, mất khá nhiều thười gian và xe có thể sẽ không chờ bạn. Đây chỉ là vấn đề thủ tục, bạn không cần phải quá lo lắng.

Hy vọng những thông tin VGOTRAVEL cung cấp sẽ giúp cho bạn có thể tự tin nhập cảnh Singapore một cách dễ dàng và thuận lợi. Để tiết kiệm thời gian và không lo nghĩ đến vấn đề nhập cảnh, bạn có thể lựa chọn cho mình những chương trình tour Singapore tại các đai lý lữ hành. VGOTRAVEL gởi đến bạn một số Tour du lịch Singapore tham khảo: TOUR DU LỊCH SINGAPOREKHÁM PHÁ SINGAPORE, DU LỊCH SINGAPORE - ĐẢO SENTOSA - GARDEN BY THE BAY.

Bài viết khác

Hướng dẫn đặt tour tại VGO TRAVEL

Để đặt tour tại VGO TRAVEL Quý Khách có thể thực hiện theo 2 cách sau đây: Cách 1: Đặt tour thông qua website: vgotravel.com.vn Bước 1: Tìm kiếm tour muốn đi Quý khách có thể tìm kiếm tour muốn ...

Xem thêm

VGOTRAVEL – CARAVAN FAMTRIP

VGOTRAVEL – CARAVAN FAMTRIP "HÀO KHÍ MIỀN ĐÔNG 2021"  Ngày 20-12, Hiệp hội Du lịch (HHDL) tỉnh Bình Dương phối hợp tổ chức chương trình Caravan Famtrip "Hào khí miền Đông 2021". Chương trình được ...

Xem thêm

[REVIEW TOUR PHÚ QUỐC 3N2Đ] CHUYẾN ĐI ĐÁNG NHỚ

REVIEW TOUR PHÚ QUỐC 3N2Đ Phú Quốc không chỉ nổi tiếng là một hòn đảo xinh đẹp với phong cảnh thiên nhiên yên bình, hoang sơ, khí hậu thuận lợi cho hoạt động vui chơi, nghỉ dưỡng,... Phú Quốc ...

Xem thêm

REVIEW TOUR ĐÀ LẠT 3N3Đ – KHÔNG BAO GIỜ CHÁN CHỈ CÓ TẠI VGOTRAVEL

REVIEW TOUR DU LỊCH ĐÀ LẠT 3 NGÀY 3 ĐÊM Hôm nay VGOTRAVEL sẽ review đến các bạn tour Đà Lạt 3N3Đ mà du khách đã trải nghiệm cùng VGOTRAVEL để biết có những trải nghiệm thú vị như thế nào. Du ...

Xem thêm

KHÁM PHÁ THIỀNG LIỀNG CHỐN BÌNH YÊN ĐẾN KÌ LẠ

KHÁM PHÁ THIỀNG LIỀNG CHỐN BÌNH YÊN ĐẾN KÌ LẠ Hôm nay VGOTRAVEL sẽ dẫn bạn khám phá một vùng đất “tuy quen mà lạ”, với những trải nghiệm mới vô cùng thú vị tại ấp đảo Thiềng ...

Xem thêm

CÁC GÓI VOUCHER, COMBO DU LỊCH 2022 GIẢM “SỐC” BẠN THỂ THỂ BỎ LỠ

CÁC GÓI VOUCHER, COMBO DU LỊCH 2022 GIẢM “SỐC” BẠN KHÔNG THỂ THỂ BỎ LỠ 1. COMBO DU LỊCH LÀ GÌ? Combo du lịch là gói dịch vụ bao gồm vé máy bay,  phòng nghỉ (khách sạn, resort), vé vui chơi ...

Xem thêm

SỰ KIỆN VGOTRAVEL CHÍNH THỨC LÀ THÀNH VIÊN HIỆP HỘI THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VIỆT NAM VECOM

SỰ KIỆN VGOTRAVEL CHÍNH THỨC LÀ THÀNH VIÊN HIỆP HỘI THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VIỆT NAM VECOM Sự kiện năm nay Với chủ đề “Marketing in The New Normal and Metaverse” – Chủ đề đang làm mưa làm gió ...

Xem thêm

5 ĐỊA ĐIỂM ĐÓN TUYẾT SIÊU ĐẸP TẠI SAPA BẠN KHÔNG THỂ BỎ LỠ

5 ĐỊA ĐIỂM ĐÓN TUYẾT SIÊU ĐẸP TẠI SAPA BẠN KHÔNG THỂ BỎ LỠ Đã bao giờ bạn xem phim Hàn Quốc và đã vỡ òa cảm xúc khi xem đến đoạn cặp đôi diễn viên chính thể hiện tình cảm dưới ...

Xem thêm

Một ngày khám phá ấp làm muối Thiềng Liềng ở ngoại ô TP HCM

Một ngày khám phá ấp làm muối ở ngoại ô TP HCM Ấp Thiềng Liềng ở xã đảo Thạnh An, Cần Giờ có nghề làm muối lâu năm, khung cảnh thanh bình và người dân thân thiện.  Giữa tháng ...

Xem thêm

Du lịch một ngày tại TP HCM - nên đi đâu ?

DU LỊCH MỘT NGÀY NÊN ĐI ĐÂU ?  Bài viết dành cho những người bận rộn nhưng muốn có một kì nghỉ ngắn để giảm căng thẳng trong cuộc sống hay công việc hàng ngày. Cùng đi tìm những địa ...

Xem thêm

8 lưu ý khi chọn mua lều đi cắm trại

Nếu bạn cắm trại trên đỉnh núi thì cần tìm lều siêu nhẹ và khả năng chống mưa gió tốt. Hiện nay, nhu cầu cắm trại ở các điểm đến gần gũi với thiên nhiên ngày càng lớn, nhất là khi ...

Xem thêm

1001 phiên bản của món bánh cuốn Việt Nam Khắp ba miền

Không chỉ có bánh cuốn Phủ Lý ở Hà Nam, bánh cuốn Thanh Trì ở Hà Nội mà đi qua mỗi vùng miền của dải đất hình chữ S, bánh cuốn lại ẩn chứa một hương vị rất riêng. Bánh cuốn Hà ...

Xem thêm

HÀNH TRÌNH TEAMBUIDING - MEETING - GALA DINNER VGOTRAVEL ĐỒNG HÀNH CÙNG ALLEVIARE GROUP TẠI NINH CHỮ - VỊNH VĨNH HY

HÀNH TRÌNH TEAMBUIDING - MEETING - GALA DINNER VGOTRAVEL ĐỒNG HÀNH CÙNG ALLEVIARE GROUP TẠI NINH CHỮ - VỊNH VĨNH HY Vịnh Vĩnh Hy được đánh giá là một trong những vịnh đẹp nhất Việt Nam. Vịnh Vĩnh Hy là ...

Xem thêm

NHÌN LẠI KỶ NIỆM KHÓ QUÊN CỦA TẬP ĐOÀN DECATHLON TẠI KHU DU LỊCH LAN VƯƠNG

NHÌN LẠI KỶ NIỆM KHÓ QUÊN CỦA TẬP ĐOÀN DECATHLON TẠI KHU DU LỊCH LAN VƯƠNG Lan Vương là một khu du lịch mới nổi ở Bến Tre, rất lý tưởng cho những ngày thư giãn vào cuối tuần cùng bạn bè, gia ...

Xem thêm

NGẮM LẠI HÀNH TRÌNH KHÓ QUÊN CỦA TẬP ĐOÀN ẨM THỰC - TAKAHIRO - SOMTUMTHAI - HINOKO - TEAMBUILDING - GALA DINNER TẠI NHA TRANG 3 NGÀY 3 ĐÊM

NGẮM LẠI HÀNH TRÌNH KHÓ QUÊN CỦA TẬP ĐOÀN ẨM THỰC - TAKAHIRO - SOMTUMTHAI - HINOKO - TEAMBUILDING - GALA DINNER TẠI NHA TRANG 3N3Đ Nha Trang – Được tôn vinh là một trong những vịnh đẹp nhất thế giới, ...

Xem thêm

NHỮNG TOUR DU LỊCH “HOT” NHẤT 30/4 – 1/5 BẠN KHÔNG THỂ BỎ LỠ

NHỮNG TOUR DU LỊCH “HOT” NHẤT 30/4 – 1/5 BẠN KHÔNG THỂ BỎ LỠ   Bạn là người đam mê du lịch, đam mê khám phá những vùng đất mới mẻ, thích những chuyến đi nghỉ dưỡng sau những ngày ...

Xem thêm