Các concept team team building HOT và mới lạ nhất năm 2023

Top 10 concept team building sẽ trở thành xu hướng trong năm 2023 này

Concept team building chính là kim chỉ nam định hướng cho mọi hoạt đông team building. Concept chính là một ý tưởng lớn quyết định đến việc thiết kết (màu sắc, hình ảnh...), địa điểm tổ chức, set up khu vực tổ chức...Nếu ví chương trình team building là một cơ thể người thì concept chính là bộ xương sống để hình thành nên cơ thể đó, nhờ có concept người tổ chức có thể triển khai các ý tưởng nhỏ hơn giống như những chiếc xương sườn và truyền tải thông điệp xuyên suốt quá trình tổ chức như những mạch máu chạy khắp cơ thể. Concept là yếu tố khởi đầu cho một chương trình team building, do đó trong bài viết này Vgotravel xin gửi tới bạn 10 concept cho team building sẽ trở thành xu hướng trong năm 2023.

1. Concept Amazing Race

Concept team building Amazing Race không còn quá xa lạ với nhiều người, tuy nhiên qua năm 2023 ý tưởng này vẫn sẽ trở thành xu hướng tổ chức cho các chương trình team building. Ý tưởng của concept này bắt nguồn từ chương trình game show thực tế "cuộc đua kỳ thú" trên truyền hình, chương trình này bao gồm các địa điểm thử thách (trạm) được bố trí ở các nơi bí mật. Các thành viên tham gia vào chương trình sẽ có cơ hội được khám phá về văn hóa hay những nét đặc trưng tại nơi tổ chức.

Tổ chức chương trình team building theo concept amazing race (ảnh vgoevent)

Người khi chơi tham gia vào chương trình này sẽ được bốc thăm để chia đội, đội chơi sẽ phải vượt qua các thử thách để nhận mật thư, sau đó cùng nhau giải mật thư để tìm ra vị trí của trạm thử thách tiếp theo. Đội nào hoàn thành xong tất cả các thử thách và di chuyển về đích với thời gian ít nhất là đội chiến thắng.

Tổ chức team building theo concept này sẽ cần có không gian đủ lớn để bố trí các trạm thử thách. Ngoài ra, không nên tổ chức chương trình theo concept này ở các địa hình đồi núi, hay gặp nhiều khó khăn khi di chuyển, việc này sẽ giúp bạn khó quản lý được người chơi tránh được các rủi trong quá di chuyển giữa hai trạm.

Trang phục: Tránh mặc các bộ trang phục vướng víu, không thuận tiện khi di chuyển và thực hiện thử thách. 

Đối tượng tham gia: Chương trình team building này phù hợp với các bạn trẻ thích sự vận động bởi người chơi sẽ phải di chuyển rất nhiều để tới các trạm.

Lưu ý tổ chức: Đơn vị tổ chức cần có các phương án hỗ trợ và đảm bảo an toàn cho người chơi, đặc biệt nếu tổ chức chương trình tại khu vực giao thông phức tạp do trong quá trình đi lại dễ tiềm ẩn các nguy cơ rủi ro.

Thông điệp phù hợp: Các thông điệp thể hiện sự bứt phá, tiến lên hay khích lệ tinh thần, ý chí bền bỉ sẽ phù hợp với concept này.

2. Concept Technology

Năm 2023 và trong những năm xắp tới sẽ có sự bùng nổ về công nghệ, đặc biệt ngay đầu năm nay chúng ta đã đón nhận công nghệ Chat GPT khiến cho thị trường có nhiều sự thay đổi. Tổ chức team building theo concept technology sẽ thay thế hoàn toàn các hoạt động sử dụng phao hơi hay các dụng cụ vật lý. Mọi hoạt động và thử thách sẽ được thực hiện trên máy tính, người tổ chức sẽ chuẩn bị trước các trò chơi team building online, người chơi sẽ cùng nhau hoàn thành thử thách để giành chiến thắng.

Team building theo concept công nghệ (ảnh sưu tầm)

Team building theo concept này sẽ phù hợp và thuận lợi cho đơn vị tổ chức khi được set up trong nhà (team building indoor) hoặc set up tại chính văn phòng làm việc của công ty. Người tham gia sẽ không cần di chuyển mà sẽ tương tác trực tiếp qua màn hình máy tính với nhau. Concept này sẽ giúp tiết kiệm chi phí và thời gian để tổ chức chương trình.

Lưu ý tổ chức: Cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng các trò chơi team building từ trước và đảm bảo đường truyền mạng và thiết bị hoạt động ổn định khi tổ chức chương trình, tránh tình trạng gặp sự cố khi đang tổ chức sẽ ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của người chơi.

Thông điệp phù hợp: Thông điệp thể hiện sự đổi mới hướng tới công nghệ hoặc khuyến khích đội ngũ nhân sự áp dụng công nghệ vào trong quá trình làm việc.

3. Concept Marvel

Lấy ý tưởng từ vũ trụ điện ảnh Marvel, người chơi tham gia sẽ được hóa thân trở thành các siêu anh hùng nổi tiếng (Captain American, Thor, Hulk, Spider Man, Iron Man...). Mỗi đội chơi sẽ chọn một anh hùng đại diện cho toàn đội, leader của đội sẽ được khoắc lên mình bộ áo siêu anh hùng và dẫn dắt cả đội hoàn thành các thử thách. Một số thử thách có thể áp dụng như: nâng búa Thor, chui mạng nhện, bắn cung tên...

Tổ chức chương trình team building theo concept marvel (ảnh sưu tầm)

Lưu ý tổ chức: Trang phục và các dụng cụ hỗ trợ tổ chức phải chuẩn bị kỹ lưỡng sao cho giống nhất với concept chương trình. Bên cạnh đó, khi triển khai trương trình cũng cần sử dụng các bài nhạc team building thể hiện sức mạnh, và khích lệ tinh thần.

Thông điệp phù hợp: Truyền tải thông điệp liên quan đến sự cố gắng và kiên trì vượt qua thử thách hoặc tinh thần dám đối diện không chấp nhận thất bại.

4. Concept survive

Đây là một concept vô cùng thú vị đối với những bạn trẻ thích các hoạt động đối kháng tập thể. Người chơi sẽ được chia đều vào các đội, cùng nhau tham gia vào hàng loạt các thử thách mang tính đối kháng. Các thành viên trong đội sẽ phải hỗ trợ bảo vệ lẫn nhau và ra sức bắn hạ các thành viên của đội đối phương.

tổ chức team building theo concept survive (ảnh vgoevent)

Lưu ý tổ chức: Địa điểm phù hợp cho concept này sẽ là những bãi đất trống được set up các quả phao và các ụ cát để các thành viên có thể trú ẩn.

Thông điệp tổ chức: Thể hiện tinh thần đồng đội, cùng như nỗ lực để chiến thắng hoặc vượt qua tất cả mọi đối thủ và khó khăn để về đích.

5. Concept Colorful

Chúng ta có khuôn mặt khác nhau, xuất thân từ những mảnh đất khác nhau, có những cá tính khác nhau do đó mỗi người sẽ là một màu sắc khác nhau, chúng ta không cần đồng hóa màu sắc của mình để trở lên giống với người khác. Đây là ý tưởng chính để thiết kế lên concept colorful, người chơi sẽ tham gia vào các hoạt động có sử dụng bột màu cũng như các hoạt động trang trí có sử dụng màu nước. 

Tổ chức team building theo concept colorful

Lưu ý tổ chức: Sử dụng kính hoặc ngăn cuốn che mặt trong khi sử dụng bột màu, đề phòng trường hợp bị bột màu bay vào mắt.

Trang phục: Nên sử dụng áo đồng phục với đa dạng các màu sắc khác nhau để hỗ trợ cho concept chương trình tốt hơn.

Thông điệp phù hợp: Thể hiện sự cá tính, khích lệ sự tự tin giám khẳng định bản thân.

6. Concept Green

Tình trạng trái đất đang nóng nên cùng hiện tượng nước biển dâng do băng tan ra là dấu hiệu của việc môi trường đang bị phá hủy. Một trong những biện pháp để khắc phục tình trạng trên đó là trồng cây để gây dựng thêm nhiều lá phổi xanh cho toàn cầu. Hoạt động team building được thiết kế để người chơi có thể thu thập các tài nguyên trồng cây (nước, phân bón, đất..) và cây giống, sau khi hoàn thành hết các thử thách cả đội sẽ cùng nhau trồng cây xanh để gìn giữ bầu khí quyển của toàn cầu.

Tổ chức team building theo concept green (ảnh vgoevent)

Trang phục: Ngoài việc sử dụng màu sắc đặc trưng của công ty, nên sử dụng thêm màu xanh đặc trưng của thiên nhiên sao phù hợp với concept.

Lưu ý tổ chức: Ưu tiên sử dụng các vật dụng từ thiên nhiên và có thể tái chế để thiết kế chương trình như tre, lá chuối, vỏ dừa...

Thông điệp phù hợp: Thể hiện tinh thần sống xanh, trách nhiệm xã hội hoặc sự trung tay góp sức vì tương lai sau này.

7. Concept Star

Bầu trời đêm sẽ được tô điểm bởi những ngôi sao lấp lánh, những ngôi sao này không bị bóng đêm che mờ đi. Từ ý tưởng bầu trời đêm, một chương trình team building theo concept star với các hoạt động đòi hỏi người chơi cần phải tư duy, sáng tạo và sự khéo léo để phát minh ra những ý tưởng độc đáo cho trò chơi, ý tưởng đó sẽ được vụt sáng nên như những ngôi sao trên bầu trời tối.

Team building theo concept star

Trang phục: Sử dụng các tông màu sáng và màu vàng giống như màu của ngôi sao.

Lưu ý tổ chức: Các hoạt động cần phải có độ khó nhất định để người chơi tham gia từ đó giúp vận dụng sự sáng tạo.

Thông điệp phù hợp: Khích lệ sự tỏa sáng từ những cá nhân hoặc truyền động lực cho người tham gia sẵn sàng vượt qua những khó khăn để tỏa sáng.

8. Concept Hawaii

Hawaii là quần đảo thuộc Hoa Kỳ, quần đảo vẫn giữ cho mình được những nét hoang sơ tự nhiên và sự phóng khoáng. Các hoạt động team building phù hợp với concept này như trèo thuyền trên biển, bắn cung tên, ăn táo trên dây.... ngoài ra, người chơi khi tham gia vào các hoạt động team building sẽ được khởi động bằng việc vẽ màu nước nên mặt, mỗi đội sẽ chọn những đường nét đặc trưng nhất của đội mình để cùng nhau tô điểm nên nét đặc trưng đó.

Chương trình team building theo concept hawaii (ảnh sưu tầm)

Trang phục: Đồng phục nên sử dụng các màu sắc thiên nhiên như vàng, xanh, đỏ...

Lưu ý khi tổ chức: Sử dụng cây cối và cành lá thiên thiên để thiết kế cho địa điểm tổ chức. Thêm nữa, địa điểm thích hợp cho loại hình này là tổ chức trên các bãi biển rộng.

Thông điệp phù hợp: Suy nghĩ tự do phóng khoáng và sáng tạo.

9. Concept Culture

Mỗi mảnh đất trên dải đất hình chữ S đều có một nét văn hóa đặc trưng khác nhau, khác nhau về phong tục tập quán, món ăn và lối sống. Chính những điều này đã giúp xây dựng nên ý tưởng cho một chương trình team building. Các hoạt động team building sẽ là các trò chơi dân gian tại địa điểm tổ chức như: đi cầu khỉ, chơi cầu lắc tại miền tây; chơi ném pao của người H'Mông; chơi nhảy dây nhiều người...

tổ chức team building theo concept culture

Trang phục: Sử dụng trang phục đặc trưng tại nơi tổ chức ( áo cóm, khăn phiêu của người thái, áo hoa của người mông, áo bà ba của người dân miền tây...)

Lưu ý tổ chức: Tìm hiểu kỹ về văn hóa của nơi tổ chức, hoặc liên hệ chính quyền để được hỗ trợ sao cho chương trình diễn ra thể hiện được bản sắc của địa phương đó.

Thông điệp phù hợp: Gìn giữ nét đẹp trong văn hóa của doanh nghiệp hoặc truyền tải những nét đặc trưng trong văn hóa của doanh nghiệp.

10. Concept Quân Đội

Mượn sự dũng cảm và ý trí kiên cường trong thời chiến của ông cha ta, một chương trình team building theo concept quân đội sẽ giúp đào tạo và khơi dậy tinh thần quả cảm, kiên cường cho người chơi. Chương trình team building này sẽ đào tạo kỹ năng sinh tồn trong rừng cho người tham gia. Bên cạnh đó, các thử thách giúp rèn luyện sự dẻo dai, kiên trì và tinh thần đoàn kết cũng sẽ được lồng ghép vào chương trình giúp tái hiện lại một môi  trường khắc nghiệt như trong thời chiến.

Team building theo concept quân đội (ảnh sưu tầm)

Trang phục: Quần áo đặc trưng của anh bộ đội cụ hồ thời chiến

Lưu ý tổ chức: Nên tổ chức team building theo concept này ở các khu đất trống trong rừng để khắc họa lại một các chân thực nhất hình ảnh những người lính thời chiến.

Thông điệp phù hợp: Truyền tải tính kỷ luật, tinh thần tự giác hoặc sự kiên trì để vượt qua các khó khăn.

Trên đây là các concept team buiding thú vị và mới nhất năm 2023. Hãy xác định một thông điệp mà bạn muốn truyền tải trong suốt chương trình, từ đó chọn cho mình một concept phù hợp. Thêm nữa, hãy khai thác kỹ các thành viên trong công ty mình để tìm hiểu được nhu cầu, mong muốn của họ từ đó quyết định một concept phù hợp, tránh tình trạng chương trình thiết kế không không gây được sự hứng thú với người tham gia.

Bài viết khác

Chèo SUP Thuyền Ở Hồ Tuyền Lâm tại Đà Lạt Có Gì Vui.

Chèo SUP Ở Hồ Tuyền Lâm tại Đà Lạt Có Gì Vui. Hồ Tuyền Lâm là một trong những địa điểm nổi tiếng tại Đà Lạt vì ở đây có cảnh quan phong phú cùng nhiều hoạt động hấp dẫn như: chèo ...

Xem thêm

Top 10 công ty chuyên tổ chức team building tại TP.HCM cập nhật năm 2023

  Top 10 công ty chuyên tổ chức team building tại TP.HCM cập nhật năm 2023 Team building là một sự kiện được các doanh nghiệp tổ chức hàng năm. Hoạt động này giúp các thành viên trong công ty trở ...

Xem thêm

Du lịch team building năm 2023 nên đi đâu?

Du lịch team building năm 2023 nên chọn địa điểm nào ? Du lịch team building là hoạt động được các doanh nghiệp tổ chức hàng năm. Các hoạt động team building giúp gắn kết đội ngũ nhân sự từ ...

Xem thêm

VE CHAI - NHỮNG VẬT DỤNG CHỨA ĐỰNG CẢM XÚC LINH THIÊNG

VE CHAI - NHỮNG VẬT DỤNG CHỨA ĐỰNG CẢM XÚC LINH THIÊNG Đêm 30 Tết tôi trên chiếc xe honda chạy dọc trên những con đường của Sài Gòn, một cô gái bé nhỏ bị bỏ lại giữa lòng Sài Gòn hoa lệ ...

Xem thêm

Tổ chức team building cho công ty sẽ có những lưu ý quan trọng nào?

Tổ chức team building cho công ty sẽ có những lưu ý quan trọng nào để mang lại HIỆU QUẢ? Tổ chức team building là một hoạt động được diễn ra hàng năm của các doanh nghiệp, tuy nhiên đây cũng ...

Xem thêm

VISA - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT!!!

VISA - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT!!! Thật may mắn khi chúng ta là những người được sống trong thời đại của sự hội nhập và phát triển trên mọi lĩnh vực. Những chuyến công tác, du học hay du ...

Xem thêm

VGOTRAVEL – CARAVAN FAMTRIP

VGOTRAVEL – CARAVAN FAMTRIP "HÀO KHÍ MIỀN ĐÔNG 2021"  Ngày 20-12, Hiệp hội Du lịch (HHDL) tỉnh Bình Dương phối hợp tổ chức chương trình Caravan Famtrip "Hào khí miền Đông 2021". Chương trình được ...

Xem thêm

[REVIEW TOUR PHÚ QUỐC 3N2Đ] CHUYẾN ĐI ĐÁNG NHỚ

REVIEW TOUR PHÚ QUỐC 3N2Đ Phú Quốc không chỉ nổi tiếng là một hòn đảo xinh đẹp với phong cảnh thiên nhiên yên bình, hoang sơ, khí hậu thuận lợi cho hoạt động vui chơi, nghỉ dưỡng,... Phú Quốc ...

Xem thêm

REVIEW TOUR ĐÀ LẠT 3N3Đ – KHÔNG BAO GIỜ CHÁN CHỈ CÓ TẠI VGOTRAVEL

REVIEW TOUR DU LỊCH ĐÀ LẠT 3 NGÀY 3 ĐÊM Hôm nay VGOTRAVEL sẽ review đến các bạn tour Đà Lạt 3N3Đ mà du khách đã trải nghiệm cùng VGOTRAVEL để biết có những trải nghiệm thú vị như thế nào. Du ...

Xem thêm

CÁC GÓI VOUCHER, COMBO DU LỊCH 2022 GIẢM “SỐC” BẠN THỂ THỂ BỎ LỠ

CÁC GÓI VOUCHER, COMBO DU LỊCH 2022 GIẢM “SỐC” BẠN KHÔNG THỂ THỂ BỎ LỠ 1. COMBO DU LỊCH LÀ GÌ? Combo du lịch là gói dịch vụ bao gồm vé máy bay,  phòng nghỉ (khách sạn, resort), vé vui chơi ...

Xem thêm

SỰ KIỆN VGOTRAVEL CHÍNH THỨC LÀ THÀNH VIÊN HIỆP HỘI THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VIỆT NAM VECOM

SỰ KIỆN VGOTRAVEL CHÍNH THỨC LÀ THÀNH VIÊN HIỆP HỘI THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VIỆT NAM VECOM Sự kiện năm nay Với chủ đề “Marketing in The New Normal and Metaverse” – Chủ đề đang làm mưa làm gió ...

Xem thêm

Du lịch một ngày tại TP HCM - nên đi đâu ?

DU LỊCH MỘT NGÀY NÊN ĐI ĐÂU ?  Bài viết dành cho những người bận rộn nhưng muốn có một kì nghỉ ngắn để giảm căng thẳng trong cuộc sống hay công việc hàng ngày. Cùng đi tìm những địa ...

Xem thêm

1001 phiên bản của món bánh cuốn Việt Nam Khắp ba miền

Không chỉ có bánh cuốn Phủ Lý ở Hà Nam, bánh cuốn Thanh Trì ở Hà Nội mà đi qua mỗi vùng miền của dải đất hình chữ S, bánh cuốn lại ẩn chứa một hương vị rất riêng. Bánh cuốn Hà ...

Xem thêm

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN TÂN SỬU - 2021

Kính gửi Quý khách hàng, VGOTRAVEL xin trân trọng cảm ơn Quý khách hàng đã luôn tin tưởng, lựa chọn sử dụng dịch vụ của VGOTRAVEL trong thời gian vừa qua.  Năm Tân Sửu 2021 đang tới, ...

Xem thêm

GIA ĐÌNH VIVU - YÊN TÂM CHU DU

Dịch Covid cơ bản đã được khống chế tại Vietnam.Thời điểm MÙA HÈ cũng là thời điểm của cái nắng chói chang ở những vùng biển như Phan Thiết , Vũng Tàu , Long Hải , Hồ Tràm.... Sau thời gian ...

Xem thêm

Kích Cầu Du Lịch 2020 Ưu Đãi đặc biệt dành cho Khách đoàn tại du lịch VGO

Dịch Covid cơ bản đã được khống chế tại Vietnam.Theo ghi nhận thực tế, nhu cầu tổ chức tour du lịch trong nước dành cho doanh nghiệp đang tăng cao. Lượng tour khách đoàn của doanh nghiệp với số ...

Xem thêm